CÁC NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN HỘP SỐ Ô TÔ BỊ HỎNG - SỬA CHỮA HỘP SỐ Ô TÔ ĐÚNG THỜI ĐIỂM

Nhiều chủ sở hữu đang sở hữu những con siêu xe nhưng các động cơ về ô tô thì gần như không biết hay hiểu biết  còn hạn hẹp, dẫn đến việc thiết bị động cơ nhanh hỏng, kém chất lượng hơn. Sau đây tôi xin được viết về động cơ hộp số ô tô để các chủ siêu xe biết cách bảo vệ sử dụng và sửa chữa hộp số ô tô kịp thời

SỬA CHỮA HỘP SỐ Ô TÔ ĐÚNG CÁCH ĐÚNG THỜI ĐIỂM - BẢO VỆ XẾ YÊU CỦA BẠN

Có mùi lạ, Hộp số Ô Tô bốc mùi lạ
Nếu bạn nhận thấy có một luồng hơi chất lỏng đang cháy, đó chắc chắn là dấu hiệu chỉ ra hộp số của bạn quá nóng. Chất lỏng truyền dẫn không chỉ giữ cho nhiều bộ phận của hộp số được bôi trơn đúng cách mà còn ngăn chặn hộp số khỏi việc bị bốc cháy bằng cách cung cấp các biện pháp làm mát cần thiết.
Ở một số mô hình, hộp số thậm chí còn có riêng một tản nhiệt mi-ni để vận chuyển nhiệt ra khỏi bộ phận truyền dẫn.
Nguyên nhân chủ yếu bao gồm chất lỏng truyền dẫn ở mức thấp hoặc không đủ. Nói cách khác, nó chỉ ra dấu hiệu việc chất lỏng bị rò rỉ hay nhiễm bẩn cần thay.
Hộp số có tiếng ồn
Khi chuyển số, bạn có thể nghe thấy một vài tiếng ồn khi đang ở số 0 nhưng lại không thể rõ chúng được phát ra từ đâu. Giải pháp đơn giản và rẻ tiền nhất cho vấn đề trên là thay dầu bởi có thể chất lỏng truyền dẫn không đạt được chất lượng yêu cầu. Liên quan đến dầu động cơ, hãy nhớ một điều rằng bạn nên thực hiện theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.
Ngoài ra, rất nhiều tiếng ồn từ hộp số trong khi nó đang ở số 0 có thể là dấu hiệu cho các vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như có một vài bộ phận cơ khí cần thay đổi. Trong trường hợp này, thủ phạm phổ biến là bánh răng trung gian hay có thể là vòng bi bị mòn.
Kết quả hình ảnh cho sửa chữa hộp số ô tô

Hộp Số Ô Tô Bị Trượt số
Trong một hộp số hoạt động bình thường, chiếc xe sẽ chạy với số mà bạn chọn hoặc máy tính chỉ định phạm vi vòng quay cho đến khi bạn hoặc hệ thống bắt đầu đổi số.
Tuy nhiên trên một hộp số lỗi khiến các bánh răng bị trượt, chiếc xe có thể tự phát chuyển số bất thình lình trog khi đang lái (với hộp số sàn) và đẩy cần chuyển số về số 0. Đây là điều tồi tệ nhất và có khả năng gây nguy hiểm nhất: Khi bạn giữ cần đạp ga để tránh chiếc xe mất kiểm soát, điều cuối cùng bạn muốn là một hộp số không truyền sức mạnh cho các bánh xe. Đừng băn khoăn xem hiện tượng này có phải là một vấn đề hay không bởi nếu điều đó xảy ra, hãy mang chiếc xe của bạn đi bảo dưỡng và nhắc nhở các nhân viên sửa xe kiểm tra kỹ hộp số.
Ly hợp kéo rê
Đây là một dấu hiệu rắc rối khác liên quan đến hộp số mà luôn luôn ám ảnh các chủ sở hữu của những chiếc xe được trang bị hộp số sàn: ly hợp kéo rê. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do hộp số thất bại trong việc tách đĩa ly hợp từ bánh đà trong khi lái xe đẩy bàn đạp ly hợp.
Khi lái xe cố gắng chuyển số, họ có thể không thực hiện được bởi ly hợp vẫn tham gia quay vòng cùng với động cơ. Lái xe đột ngột nhận ra điều này bởi tiếng ồn ken két xảy ra mỗi lần họ cố gắng chuyển số.
May mắn thay, nguyên nhân phổ biến nhất cho vấn đề này không nghiêm trọng hoặc phải sửa chữa tốn kém. Thường thường, vấn đề là có quá nhiều kẽ hở trong bàn đạp ly hợp. Sau một khoảng thời gian dài sử dụng mà không được bảo dưỡng, cáp nối hoặc liên kết giữa bàn đạp và ly hợp không có đủ lực bẩy để buông đĩa ly hợp từ bánh đà (hoặc tấm ép).

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: