BẬT MÍ 8 BỘ PHẬN HAY HỎNG HÓC TRÊN XE Ô TÔ

Việc bị mài mòn do quản lý nhiều trong tận dụng, ít bảo dưỡng động cơ ô tô và hư hại do ảnh hưởng của yếu tố môi trường là nguyên nhân dẫn đến những bộ phận trên xe ô tô mau hỏng... các khuyến cáo sau đây không phải đúng cho mọi trường hợp, nhưng đó là những gợi ý giúp bạn có xu hướng cao hơn trong tận dụng, bảo dưỡng và sửa chữa.

MÁCH BẠN NHỮNG BỘ PHẬN DỄ HƯ HỎNG TRÊN Ô TÔ

1. Lốp và La-zăng (mâm xe)
10 bộ phận hay hỏng trên xe ô tô
những cú xóc mạnh khi bước qua các ổ gà tại tốc độ cao, hay leo lên vỉa hè một cách cẩu thả, lốp bị cà vỉa,… có thể làm lốp bị rách hoặc nổ do chịu áp lực k nhỏ. các va chạm mạnh tại bánh xe còn có thể làm méo la-zăng, gây nên hiện tượng xe bị rung dẫn đến phải sửa chữa ô tô.

2.Phanh xe:
Trong quá trình phanh xe, đáng chú ý đó là phanh gấp, hệ thống treo trước cần phải chịu áp lực tăng lên gấp nhiều lần do trọng lượng của xe dồn lên. bởi thế, giảm đi chấn trước thường hay hỏng hơn so với làm ít chấn sau.
Khi chỉ một trong hai hạn chế chấn trước bị hỏng (thường là bị chảy dầu), người lái cảm xúc xe không thể hấp thụ được xóc khi thông qua các gờ giảm tốc, đường xấu. Tốc độ càng cao, hiện tượng xóc nảy một bên càng rõ, có thể làm lệch đầu xe.
Khi một trong hai giảm bớt xóc bị hỏng giải pháp đầy đủ tiện ích nhất đó là thay mới cả hai bên. Nếu chỉ thay một bên, thời điểm hấp thụ xóc sẽ không đều nhau giữa hai bánh xe, khiến xe mất ổn định khi đi trên đường xấu.

3. Dây cua-roa
10 bộ phận hay hỏng trên xe ô tô
Dây cua-roa làm nhiệm vụ dẫn động hàng loạt bộ phận khác như máy phát, lốc điều hòa hay bơm trợ lực lái. Trên một số mẫu xe sang hay xe thể thao, dây cua-roa còn dẫn động hệ thống bơm nâng gầm.Người tận dụng xe có thể nhận biết sự xuống cấp của dây cua-roa bằng mắt thường khi phát hiện những vết nứt vỡ. Dây cua-roa bị thoái hóa chai cứng thường phát ra tiếng kêu rít, chuyên biệt đó là khi mới nổ máy. Tuy vậy, yếu tố gây hỏng hóc bất ngờ mà người dùng xe cần cảnh giác là bị chuột cắn.

4. Bơm cao áp hệ thống phun xăng trực tiếp
thường thường thường, bơm cao áp có độ bền rất cao, nhưng yếu tố nhiên liệu khiến cho hệ thống này bị hỏng. Bơm cao áp được làm mát và bôi trơn bằng chủ yếu nhiên liệu, nên nhiên liệu bị nhiễm bẩn hoặc khởi động xe trong tình hình cạn kiệt nhiên liệu sẽ làm bơm bị xước, gây tình trạng hở và giảm áp suất bơm.
Bơm cao áp bị hỏng hoặc thiếu áp trầm trọng có thể không khởi động được động cơ, cho dù điện vẫn khỏe. Trường hợp nhẹ có thể khiến Số lượng nhiên liệu cung ứng không đủ, gây tình hình rung giật và yếu.

5. Đường ống cung cấp nhiên liệu
10 bộ phận hay hỏng trên xe ô tô
Đường ống dẫn nhiên liệu từ bình chứa vào đến họng phun được phân chia thành đa dạng đoạn với chất liệu khác nhau; phần chạy dọc gầm xe làm bằng kim loại, đoạn nằm trong khoang máy làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp và đây được coi là đoạn nhạy cảm.
Trong quá trình tận dụng, đoạn ống dẫn bằng nhựa này có thể bị chuột cắn, những điểm nối có thể bị co ngót và hở, gây rò rỉ, thậm chí là hở không nhỏ.

6. Bình ắc quy
Thường có tuổi thọ từ 2 - 4 năm, tùy thuộc vào lý do kiện sử dụng và bảo dưỡng. những dấu hiệu khi ắc quy yếu đó là điện áp bị sụt, những đèn báo và bảng đồng hồ sẽ tối khi bật chìa khóa và khởi động. quá trình khởi động không được dứt khoát như trước. Ắc quy rất yếu sẽ không khởi động được động cơ,chỉ có thể nghe thấy “tạch tạch” phát ra từ hệ thống đề.
Nếu xe tận dụng ắc quy cần bổ sung nước, hãy kiểm tra định kỳ mức nước của ắc-quy và bổ sung kịp thời. Ắcq y bị cạn nước sẽ hỏng các bản cực và sẽ không thể hồi phục khi đổ nước đầy trở lại.

8. Cần gạt nước
10 bộ phận hay hỏng trên xe ô tô
Với những chiếc xe bắt buộc phải thường xuyên di chuyển, lớp cao su của cần gạt nước phải được chú ý. Nếu thấy có các hiện tượng như cần gạt gạt khó, gạt không sạch nước, gạt vấp, có tiếng kêu khác lạ khi đi lại gạt nước trên mặt kính, lưỡi gạt không tiếp xúc hoàn toàn với mặt kính….có nghĩa đó là lưỡi gạt đã xuống cấp và không còn tác dụng.
Nếu mặt kính khô thì không được tận dụng cần gạt, lực ma sát sẽ làm mặt kính có các vết trầy xước. Khi không thể gạt được nước hoặc làm ảnh hưởng đến giai đoạn tham gia giao thông thì buộc phải thay mới và sửa chữa động cơ ô tô.

9.Các vòng bi
Thường thường thường, những loại vòng bi có thể có tuổi thọ lâu. Tuy nhiên, có trường hợp vòng bi bị hỏng vô cùng sớm mà nguyên nhân có thể đó là do hở phớt chắn mỡ, khiến mỡ bôi trơn bị hao hụt hoặc bị nước ngấm vào trong.Việc rửa động cơ bằng nước tùy tiện và không đúng quy trình cũng có thể khiến nước chui vào bên trong, làm chết vòng bi.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: