Đất nền bị thổi giá gấp đôi chỉ sau một năm ở Hà Nội

Mặc dù quảng cáo là đang "cháy hàng" nhưng trên thực tế, nhiều lô đất nền, liền kề tại Hà Nội được rao bán cả năm mà không có giao dịch. Khả năng đất nền là nơi sinh lời khá là hấp dẫn đối với nhiều người. Đã có rất nhiều người ăn lời ở đất nền này.

Theo phỏng vấn của các phóng viên thì Anh Ngọc - một môi giới bất động sản  kiêm là nhà đầu tư mua đất nền tại một dự án tại ở quận Hà Đông cách đây được 1 năm với giá 18-22 triệu đồng/m2, hiện nay anh đang rao bán giá gấp đôi, dao động từ 40 - 50 triệu đồng/m2, tùy vị trí. Thậm chí, một số lô anh đang quảng cáo là đẹp nhất dự án được ra giá lên tới 56 triệu đồng/m2.Các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho rằng: "Dự án hiện nay cơ sở hạ tầng giao thông đang triển khai khá là nhanh, một số tòa nhà chung cư cao tầng cư dân đã vào ở. Giá tăng là điều không hề khó hiểu".

Chính vì vậy quý vị có thể đầu tư vào dự án đất nền Ocean Dunes Phan Thiết cũng là một dự án khá là nổi bật trong giá trị bất động sản đất nền. Được tọa lạc ở Phan Thiết là một dự án được báo là có khả năng sinh lời khá là cao

Tuy nhiên luôn quảng cáo là đất nền "cháy hàng", nhưng trên thực tế, không ít nhiều lô tại dự án được nhà đầu tư rao bán từ nửa năm nay vẫn chưa có giao dịch nào được. Thế nhưng cứ mỗi lần rao bán, giá lại được đẩy lên khá là cao hơn. Một số lô dù hạ tầng chưa làm đồng bộ, hoàn thiện đến nơi, chưa được giải phóng xong mặt bằng nhưng giá bán cũng được báo tăng 30 đến 40% phần trăm so với năm ngoái.

Theo các môi giới về nhà đất, không lâu nữa khi dự án có nhiều hợp đồng mua bán và cơ sở hạ tầng kết nối với một số tuyến đường lớn thì giá sẽ có khả năng còn tăng. Với giá bán như vừa kể trên, một số lô, hiện giá đang rao đã tăng lên gấp đôi, từ 1,8 tỷ đồng ở thời điểm mở bán nhưng cuối năm ngoái lên trên dưới 4 tỷ đồng.

Chẳng hạn dự án Xuân Phương, ngay đầu đường con đường Trần Hữu Dực, giá bán cuối năm ngoái khoảng 36 đến 42 triệu đồng/m2, nhưng đến nay đang được nhà đầu tư thứ cấp rao bán tới 50 đến 70 triệu đồng. Cuối năm 2016, lô đất tái định cư của anh Chung được rao bán giá 45 triệu đồng/m2 hiện đã có mức giá mới là lên tới 70 triệu đồng/m2.


Sau khi cầu vượt được thông xe, những dự án dọc tuyến đường Trần Hữu Dực cũng khá "loạn giá", thậm chí những dự án này còn "trên giấy".

Ông Nguyễn Tài Đức, Giám đốc một Sàn bất động sản Trường Linh cho hay, ở mỗi khoảng khu vực khi có sự thay đổi về hạ tầng, BĐS thường mất đi một thời gian đầy biến động, thậm chí là loạn giá, nhất là khi trên thị trường giao dịch đang ở mức thứ cấp. Nhưng trên thực tế, giá rao bán và giao dịch thực có thể chênh lệch khá là lớn. Để tránh được những rủi ro, người mua nên chọn những thời điểm thị trường ổn định để trở lại quyết định xuống tiền.


Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: